Hướng Dẫn Ươm Hạt – Hạt Giống Cây Sen Đá

37
31Hướng Dẫn Ươm Hạt Giống Cây Sen Đá: Hạt Giống Sen Đá là loại hạt giống sen mini với đặc tính dễ trồng, hầu như không phải chăm sóc, có thể trồng thành vườn hoặc trong chậu để trang trí nhà cửa, sen đá có sức lôi cuốn với con người đô thị. Đây là liệu pháp đơn giản giúp bạn giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Xem thêm:

Bạn nghĩ sao nếu có những chậu sen đá mix để ở ban công hoặc trước cửa sổ bàn làm việc. Điều này thật tuyệt, nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn khi những chậu sen đá đó do chính tay bạn gieo trồng và chăm sóc. Loại cây mọng nước này khá dễ trồng và chăm sóc, cho nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chậu sen đá tuyệt đẹp.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG SEN ĐÁ MIX MÀU

1. ƯƠM HẠT:
+ Ngâm nước ấm từ 2-4 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (các bạn dí hạt sen đá mix màu xuống dưới đất).
+ Tiếp đến bạn dùng một ít đất trải thật mỏng trên bề mặt đất vừa gieo hạt.
+ Dùng bình xịt xịt đều nhẹ nhàng lên bề mặt đất đến khi đất ẩm đều là được (hoặc tưới nước nhẹ lên bề mặt).
+ Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền.
+ Bạn phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của chậu và theo dõi sự phát triển của hạt giống nha.
– Thời gian nảy mầm thường từ 7 – 15 ngày

2. ĐẤT TRỒNG:
– Loại đất thích hợp để gieo trồng hạt sen đá mix chính là đất có khả năng thoát nước tốt. Để tăng cường chất dinh dưỡng, bạn nên cho thêm tro trấu để trộn cùng với một chút phân bò theo tỉ lệ ngang bằng nhau.
– Hoặc cách khác là bạn có thể cho đất có pha cát cùng với phân bò, và tro. Thậm chí còn có cách trồng khác, đó là cho cát với sỏi, và đất pha cát cùng với phân với nhau. Khi đó bạn đã có được một hỗn hợp đất trồng thích hợp cho hạt giống sen đá mix nhanh lên mầm.

3. CÁCH CHĂM SÓC:
– Khi cây đã nảy mầm bạn hãy tưới nước 1 ngày/lần để duy trì độ ẩm cho cây phát triển tốt hơn.
– Hoa sen đá cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần. Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

4. MẸO:
– Chọn đất trồng phải là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

MUA HÀNG:
– Xem thêm tại đây: hoadepdetrong.com
– SĐT: 0949.11.00.44
– WEB: hoadepdetrong.com

Nguồn: https://fliptrazon.com

Xem thêm bài viết khác: https://fliptrazon.com/am-thuc/

37 COMMENTS

  1. xin chào shop mình muốn hỏi là mình đã làm theo các bước như shop. Chủ yếu là sau khi rải mầm lên đất thì nên cho chậu đất ra nắng hay để trong nhà trong thời gian đợi nảy mầm vậy.? Xin cám ơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here