Phát hiện sớm bệnh xơ vữa động mạch và cách phòng chống

3
8— Chuyên cung cấp tinh nghệ nguyên chất, chất lượng cao, 100% từ thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào. LH: 0904073838/ 043 7841340.
Khi mạch máu đến tim bạn bị hẹp lại, dòng máu đến nuôi dưỡng tin bị ít đi, hậu quả là cơ tim không được nuôi dưỡng đầy đủ lâu nagỳ dẫn đến suy tim. Ngày nay nhừo sự phát triển của KHCN, việc khắc phục tình trạng này trở nên khả thi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn bị mỡ máu cao, những mảng bám xơ vữa có xu hướng bong ra và nút kín thành mạch, cản trở máu đến tim, đến não, đe dọa suy tim hoặc đột quỵ não thì biện pháp đặt Stent là một giải pháp tránh được một cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân.
Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng hoại tử một vùng cơ tim, hậu quả của thiếu máu cục bộ cơ tim. Ở Việt Nam, trong thời gian gần đây, tỷ lệ nhồi máu cơ tim cấp ngày càng có khuynh hư­ớng tăng lên rõ rệt. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị như­ng nhồi máu cơ tim cấp vẫn là một loại bệnh nặng, diễn biến phức tạp, có nhiều biến chứng nguy hiểm luôn đe dọa tính mạng người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu gây nhồi máu cơ tim cấp là do vữa xơ động mạch vành. Những mảng xơ vữa làm giảm khẩu kính lòng mạch và dần dần gây tắc mạch, làm cho máu không đến để nuôi cơ tim được, có thể dẫn đến hoại tử vùng cơ tim đó nếu không được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, mảng xơ vữa thường không phát triển từ từ mà nó có thể bị nứt, vỡ ra đột ngột. Khi mảng xơ vữa bị vỡ ra, quá trình hình thành cục huyết khối được khởi động. Quá trình này được bắt đầu với các tế bào máu đặc hiệu, gọi là tiểu cầu, tập trung tại vị trí mảng xơ vữa bị nứt. Cục máu đông có thể được hình thành ngay trên mảng xơ vữa bị nứt ra đó và gây tắc đột ngột động mạch vành.
Biểu hiện chủ yếu của nhồi máu cơ tim cấp là cơn đau thắt ngực điển hình: đau như bóp nghẹt phía sau xươ­ng ức hoặc vùng trư­ớc tim, lan lên vai trái và mặt trong tay trái cho đến tận ngón đeo nhẫn và ngón út. Cơn đau thư­ờng xuất hiện đột ngột, kéo dài hơn 30 phút và không đỡ khi dùng thuốc giãn động mạch vành (nitroglycerin).
– Thuốc chữa đột quỵ, tai biến mạch máu não – Chính hãng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh sản xuất, Cty Đông Á nhập khẩu. LH: 0904073838/ 043 7841340
Nguồn: VTV.VN

Nguồn: https://fliptrazon.com

Xem thêm bài viết khác: https://fliptrazon.com/suc-khoe/

3 COMMENTS

  1. ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH LH 0986.197.567 TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRI TRÊN TOÀN QUỐC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here