Trở thành bậc thầy về bảng tính với năm mẹo Excel mới cho năm 2019

0
67

Do tính khả dụng rộng rãi và đường cong học tập tương đối thấp so với các công cụ phân tích dữ liệu khác như Power BI hoặc Tableau, Excel vẫn là một trong những gói phần mềm phổ biến nhất được sử dụng bởi kế toán, chuyên gia tài chính và nhà khoa học dữ liệu. Vì vậy, đối với những bạn dành phần lớn thời gian trong ngày bên trong Excel, tôi muốn chia sẻ một số mẹo và thủ thuật tiết kiệm thời gian trong Excel yêu thích của chúng tôi để giúp bạn làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Nếu bạn chưa xem blog khác của chúng tôi trên Excel, thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt kịp. Năm mẹo và thủ thuật Excel mà chúng tôi chia sẻ cũng có liên quan như khi tôi viết chúng vào năm 2017.

Bây giờ về các thủ thuật Excel cho ngày hôm nay. Dưới đây là danh sách các mẹo mà chúng tôi sẽ đề cập. Nếu có một địa chỉ cụ thể nào đó mà bạn quan tâm, chỉ cần nhấp vào liên kết để đi thẳng đến nó.

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo bảng tổng hợp
Chọn lượng lớn dữ liệu mà không cần cuộn
Nhận dữ liệu tóm tắt mà không cần sử dụng công thức
Tạo bảng và biểu đồ trong vài giây
Bạn không nhớ Công thức này? Xây dựng nó!

Mẹo Excel # 1: Cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo bảng tổng hợp

Đặc biệt là khi bạn đang ở trong một bảng mới để xoay hoặc có nhiều dữ liệu phức tạp để làm việc, việc tạo chúng có thể là một việc thực sự phức tạp. Ngay cả khi bạn Turntable Pro sẽ không muốn hoàn thành báo cáo của mình nhanh hơn?

Excel hiện đủ thông minh để đề xuất các bảng tổng hợp phù hợp với dữ liệu của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới Chèn bảng tổng hợp, đánh dấu dữ liệu bạn muốn đưa vào và chọn bảng tổng hợp mà bạn thích nhất. Nó rất đơn giản. Bây giờ Excel sẽ tự động tạo bảng tính của bạn, bạn có thể sử dụng bảng tính này để thao tác dữ liệu miễn là nội dung của bạn. Kiểm tra cách nó hoạt động với hướng dẫn trực quan dưới đây.

Mẹo Excel # 2: Chọn lượng dữ liệu lớn mà không cần cuộn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó thực sự có ích khi bạn có một lượng lớn dữ liệu trước mặt. Cách dễ nhất để chọn toàn bộ cột trong Excel là chọn ô đầu tiên trong cột hoặc hàng đó và nhấn ctrl và Space Bar. Nếu bạn muốn chọn một hàng thay vì một cột, hãy chọn ô đầu tiên trong hàng và nhấn Shift

Lưu ý: điều này cũng hoạt động đối với nhiều lựa chọn hàng và cột. Chọn ô đầu tiên trong mỗi hàng hoặc cột mà bạn quan tâm và sử dụng các lệnh bàn phím mà tôi đã mô tả ở trên.

Mẹo Excel # 3: Lấy dữ liệu tổng hợp mà không cần sử dụng công thức

Khi bạn đã sử dụng mẹo ở trên để chọn phạm vi dữ liệu mà bạn quan tâm, chỉ cần nhìn vào cuối màn hình. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều dữ liệu tóm tắt khác nhau như trung bình, một số và tính toán, mọi thứ được tính toán tự động cho bạn mà không cần bất kỳ công thức nào.

Dữ liệu tổng hợp được tính toán tự động trong Excel

Mẹo Excel # 4: Tạo Bảng và Biểu đồ trong Giây

Mẹo này là một phím tắt tiện dụng khác. Tạo bảng và biểu đồ trong Excel rất dễ dàng nhưng mất một vài cú nhấp chuột. Nếu bạn đang vội vàng để trực quan hóa dữ liệu của mình bằng biểu đồ và bảng, thì đây là cách nhanh nhất để làm điều đó.
Để tạo bảng, hãy đánh dấu dữ liệu bạn muốn đưa vào và nhấn phím điều khiển t trên bàn phím. Ngay lập tức, hiển thị dữ liệu sẽ xuất hiện trong bảng. Nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của bảng được tạo tự động, tất cả những gì bạn phải làm là chọn tab bảng trong ruy-băng Excel và sử dụng các điều khiển mà nó cung cấp để thực hiện bất kỳ thay đổi nào.
Tạo biểu đồ nhanh chóng rất giống với phương pháp tôi đã mô tả để tạo bảng. Lần này, thay vì nhấn Control và T, bạn sẽ nhấn Alt và F1. Một lần nữa, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với biểu đồ xuất hiện, bạn có thể thực hiện bằng cách chọn biểu đồ và sử dụng các tùy chọn thiết kế xuất hiện trong ruy-băng.

Mẹo Excel # 5: Không thể nhớ công thức là gì? Xây dựng nó

Các công thức có sẵn trong Microsoft Excel cung cấp cho bạn khả năng thao tác và tính toán dữ liệu vô tận. Tuy nhiên, trừ khi bạn sử dụng lặp lại các công thức giống nhau, rất khó để nhớ chính xác các lệnh cần thiết cho một phép tính cụ thể.
Vì vậy, với Excel 2016, Microsoft đã giới thiệu trình tạo công thức. Công cụ tiện dụng này giúp việc viết các công thức hợp lệ nhanh hơn và ít gây khó chịu hơn bao giờ hết. Đầu tiên, chọn ô mà bạn muốn kết quả công thức xuất hiện. Sau đó, để mở Trình tạo Công thức, hãy bấm vào tab Công thức trên Ruy-băng, sau đó Chèn Hàm. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. Nếu bạn không thể nhìn thấy tất cả những điều này hoặc vị trí của nó không thuận tiện, chỉ cần nhấp vào nó và kéo nó đến một vị trí mới trên màn hình.
Khi bạn đã có hộp thoại mà bạn muốn, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chức năng có sẵn trong Microsoft Excel. Bạn có thể cuộn qua chúng để tìm cái bạn muốn hoặc nhập tên hàm để hiển thị. Bằng cách nhấp vào tên của bất kỳ chức năng nào, một mô tả ngắn sẽ được hiển thị. Sử dụng thông tin này để quyết định xem tính năng bạn đã chọn có cần thiết hay không. Khi bạn tìm thấy đúng, hãy nhấp vào nút “Chèn Hàm”.
Sau đó, trình tạo công thức sẽ hỏi bạn dữ liệu nào bạn muốn sử dụng trong công thức. Bạn có thể chọn dữ liệu theo một trong hai cách. Đầu tiên, bạn có thể nhập dữ liệu vào. Hoặc bạn có thể nhấp vào các ô chứa dữ liệu bạn muốn sử dụng. Phương pháp ưa thích của tôi là nhấp vào các ô hơn là gõ. Điều này tránh lỗi chính tả hoặc lỗi cú pháp. Và nếu bạn vô tình nhấp vào ô sai, tất cả những gì bạn phải làm là chọn ô chính xác và Excel sẽ cập nhật công thức cho bạn.
Nếu bạn không chắc chắn về thông tin mà một hàm được yêu cầu, hãy nhấp vào liên kết “Trợ giúp thêm về chức năng này” ở cuối hộp thoại và giải thích chi tiết sẽ xuất hiện. Kiểm tra cách nó hoạt động với hướng dẫn trực quan dưới đây.

Có năm mẹo Excel hàng đầu của chúng tôi cho năm 2019. Chúng tôi hy vọng những mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Bạn có mẹo hoặc thủ thuật Excel yêu thích muốn chia sẻ không? Để lại nó trong các bình luận bên dưới.

>>> Xem thêm tại: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ham-excel-thong-dung-cho-thong-ke-so-lieu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here