Vinmec Times City: Kỳ tích mổ nội soi thoát vị hoành rất nặng thành công cho bệnh nhân sơ sinh

0
37Sáng 1/11/2015, gia đình chị Bùi Thu Trang (ở Hà Nội) vui mừng đón con trở về nhà sau gần 1 tháng được phẫu thuật và chăm sóc tại BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Em bé là trường hợp đầu tiên bị thoát vị hoành nặng phải thở máy cao tần, thở máy NO, được cứu sống sau phẫu thuật nội soi.
Khi mang thai đến tuần 34, qua siêu âm chẩn đoán trước sinh, chị Trang được phát hiện thai có dị tật thoát vị hoành. Với dị tật này, trẻ rất dễ bị suy hô hấp với nhiều diễn biến khó lường, tỉ lệ tử vong lên tới 50%. Nhiều bác sĩ sản khoa đầu ngành ở Việt Nam đã khuyên gia đình chị đến Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, nơi có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật dị tật bẩm sinh, trong đó có thoát vị hoành.
Dựa trên kết quả thăm khám và siêu âm, GS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City cùng Hội đồng tư vấn đã lên kế hoạch đỡ sinh em bé, chăm sóc và phẫu thuật với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa sản, sơ sinh, ngoại nhi, hồi sức.
Sau ca mổ kéo dài hơn 1h đưa các tạng về đúng vị trí bình thường, bệnh nhi tiếp tục được các bác sĩ khoa Sơ sinh Vinmec chăm sóc trong các điều kiện tối ưu về phương tiện hỗ trợ và chế độ dinh dưỡng. Sau 1 tuần, bé đã hoàn toàn cai được máy thở, cai hoàn toàn oxy, tự bú mẹ được, dừng các thuốc vận mạch, kháng sinh. Dường như đến lúc này, các bác sĩ và gia đình mới yên tâm thực sự về sức khỏe của em. Bệnh nhi đã được xuất viện ngày 1.11 trở về nhà trong niềm vui của gia đình, sau hơn 3 tuần nằm viện và nặng 3,5kg.
———————
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://fliptrazon.com

Xem thêm bài viết khác: https://fliptrazon.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here