VŨ KHÍ SIÊU VƯỢT ÂM : KHOA HỌC QUÂN SỰ (PHẦN 2)

5
32#siêu_vượt_âm#hypersonic_missile
-TÊN LỬA CHỐNG HẠM SIÊU THANH : 👈
– VŨ KHÍ SIÊU VƯỢT ÂM NGA : 👈
Trong khí động học, tốc độ siêu vượt âm là một tốc độ vượt xa tốc độ âm thanh, thường được ghi nhận là bắt đầu từ tốc độ Mach 5 trở lên. Số Mach chính xác mà tại đó một chiếc máy bay có thể được gọi là đang bay ở tốc độ siêu vượt âm (hay còn gọi là: cực thanh) không cố định, do những thay đổi vật lý riêng lẻ trong luồng khí (như phân ly và ion hóa) xảy ra ở các tốc độ khác nhau; những hiệu ứng này trở nên quan trọng trong khoảng Mach 5-10.

Mặc dù “cận âm” và “siêu âm” thường đề cập đến tốc độ dưới và trên tốc độ âm thanh cục bộ tương ứng, các nhà khí động học thường sử dụng các thuật ngữ này để chỉ các phạm vi giá trị Mach cụ thể. Điều này xảy ra do “chế độ transonic” tồn tại xung quanh M = 1 trong đó các phương trình xấp xỉ của Navier giật Stokes được sử dụng cho thiết kế cận âm không còn được áp dụng, một phần vì dòng chảy cục bộ vượt quá M = 1 ngay cả khi số tự do dưới giá trị này.

“Chế độ siêu âm” thường đề cập đến tập hợp các số Mach mà lý thuyết tuyến tính hóa có thể được sử dụng; ví dụ, nơi dòng chảy (không khí) không phản ứng hóa học và nơi truyền nhiệt giữa không khí và phương tiện có thể bị bỏ qua một cách hợp lý trong các tính toán.

Nói chung, NASA định nghĩa siêu âm “tốc độ cực cao” là bất kỳ số Mach nào từ 10 đến 25 và tốc độ nhập lại là bất cứ thứ gì lớn hơn Mach 25. Trong số các máy bay hoạt động trong chế độ này là Tàu con thoi và (về mặt lý thuyết) các tàu vũ trụ đang phát triển khác nhau.

Nguồn: https://fliptrazon.com

Xem thêm bài viết khác: https://fliptrazon.com/phim/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here